[26 พฤศจิกายน 2548 - สนามศุภชลาศัย] จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23 เปิดสนามวันนี้ เริ่มต้นด้วยคู่แรกอินทรีแดงเจ้าภาพพบลูกแม่รำเพย ในช่วงครึ่งแรกเทพศิรินทร์เป็นฝ่ายได้เปรียบพับสนามบุกอย่างหนัก แต่อัสสัมชัญก็ใช้เกมรับที่แข็งแกร่งไม่ยอมให้เทพศิรินทร์ทำประตูขึ้นนำได้ง่ายๆ

จนในนาทีที่ 9 เทพศิรินทร์ก็เป็นฝ่ายทำประตูชัยประตูแรก ประเดิมการแข่งขันฟุตบอลจตุมิตรสามัคคีครั้งที่ 23 ด้วยการยิงของกัปตันทีม ภานุพงศ์ เทพญา

นาที 27 อินทรีแดง ตัดสินใจส่ง รณชัย รังสิโย นักเตะในโครงการ "ช้างไทยไปเอฟเวอร์ตัน" ที่เรียกตัวกลับมาจากอังกฤษ ลงสนามเพื่อเติมเกมรุก และนาที 35 อัสสัมชัญ เกือบตีเสมอได้ เมื่อ รณชัย ได้จังหวะยิง แต่ดันแปไปชนคานกระดอนออกไป จากนั้นต่างฝ่ายต่างผลัดกันรุกและรับจนหมดครึ่งแรก

เริ่มครึ่งหลังเกมพลิกผันอัสสัมชัญเปิดเกมรุกหวังที่จะตีเสมอเทพศิรินทร์ จนเกมในสนามดูร้อนแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้ ทีมลูกแม่รำเพยยังคงตั้งเกมรับได้อย่างมีจังหวะ จนจบการแข่งขันระหว่างอัสสัมชัญและเทพศิรินทร์ ลูกแม่รำเพยเป็นฝ่ายได้รับชัยประเดิมสนามบอลจตุรมิตร 23 ด้วยสกอร์ 0-1

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม มงคล บัวแย้ม นักเตะอัสสัมชัญเกิดระงับอารมณ์ไม่อยู่ เข้าไปต่อว่าผู้ตัดสินจนโดนใบแดงหลังจบเกม ส่งผลให้ มงคล บัวแย้ม โดนแบนในนัดหน้าทันที

คู่ต่อมาชงโคสีม่วงปะทะชมพูฟ้า ครึ่งแรกต่างฝ่ายต่างดำเนินเกมไปได้อย่างสูสีเรียกเสียงเชียร์จากคนดูได้ไม่น้อย จนในที่สุดกรุงเทพคริสเตียนก็สามารถทำประตูขึ้นนำได้ก่อนจาการโหม่งของผู้เล่นหมายเลข 4 อาทิตย์ บุญพา

ถัดมาแค่ 2 นาที สวนกุหลาบ เกือบได้ประตูตีเสมอเช่นกัน แต่ลูกจ่ายจากราบซ้ายของ กิตติทัต จันทองไฝ ผ่านหน้าประตูไปโดยไม่มีใครวิ่งเข้ามาต่อบอลทัน เกมเป็นไปอย่างสูสี นาที 20 กรุงเทพคริสเตียน เกือบนำ 2-0 แต่ สุนธร ปั้นรัตน์ โหม่งชนคาน ทำให้หมดครึ่งแรก ชงโคสีม่วง นำ 1-0

ครึ่งหลังสถานการณ์พลิกหน้ามือเป็นหลังมือ สวนกุหลาบเปิดเกมบุกอย่างหนัก จนทำให้สามารถตีเสมอเป็น 1 -1 จากฟรีคิกทางขวาของ สิทธิศักดิ์ จิวสิทธิประไพ หลังจากนั้นกัปตันทีมกรุงเทพคริสเตียนหมายเลข 11 ได้ใบแดงจากการเข้าบอลที่รุนแรง ทำให้ ชงโคสีม่วงเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน

แต่ด้วยเสียงเชียร์ที่ดังอื้ออึงของกองเชียร์ชงโคสีม่วงอย่างต่อเนื่องทำให้คริสเตียนฮึกเฮิม หาช่องทางและสามารถยิงเพิ่มได้อีก 1 ประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ด้วยการส่งบอลจาก ธรรมรัตน์ แว่นมณี กองหน้าชงโคม่วงทอง ให้ ปัตพงษ์ ปิ่นแก้ว เสียบเสาด้านขวาตุงตะข่ายปิดเกม จบการแข่งขัน ทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยชนะทีมสวนกุหลาบฯ 2-1

สรุปผลการแข่งขันในวันแรก อัสสัมชัญเจ้าภาพ แพ้ เทพศิรินทร์ไปด้วยคะแนน 0-1 และกรุงเทพคริสเตียนชนะสวนกุหลาบวิทยาลัยไปด้วยคะแนน 2-1 เปิดฉากวันแรก ม่วงทองชงโคเก็บ 3 คะแนนไปพร้อมๆกับลูกแม่รำเพย

Comment

Comment:

Tweet

#1 By 053642561 (61.7.170.205) on 2008-07-10 09:35