[30 พฤศจิกายน 2548 - สนามศุภชลาศัย] การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23 วันนี้ เป็นวันที่ 3 ของการแข่งขันรอบแรกในการเก็บคะแนนแบบพบกันทุกทีมเพื่อสรุปผลหาว่าใครจะได้เข้าชิงแชมป์ การแข่งขันวันนี้เปิดประเดิมสนามด้วย คู่แรก กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบ เทพศิรินทร์ ในช่วงเริ่มต้นของการแข่งขัน ทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยยังไม่ทิ้งฟอร์มแชมป์เก่า ทำเกมรุกใส่ทีมเทพศิรินทร์อย่างหนัก แต่ด้วยเกมรับอันเหนียวแน่นของทีมเทพศิรินทร์ ทีมกรุงเทพคริสเตียนจึงทำได้เพียงหวาดเสียวเรียกเสียงเฮจากกองเชียร์กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยได้เป็นระยะๆเท่านั้น

จนในนาทีที่ 6 นายธนบดี คัชมาตย์ ผู้เล่นหมายเลข 20 ของทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้ใบเหลืองจากจังหวะการยกเท้าสูงเพื่อบังทางบอล ต่อมาในนาทีที่ 17 กองเชียร์กรุงเทพคริสเตียนก็ได้เสียวอีกครั้งจากการยิงบริเวณหน้ากรอบเขตโทษแต่บอลก็ลอยข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย เกมต้องหยุดอีกครั้งจากการลอยตัวแย่งกันชิงบอลแล้วเกิดการชนกันกลางอากาศระหว่างผู้เล่นหมายเลข 19 นายธรรมรัตน์ แว่นมณีของทีมเทพศิรินทร์กับผู้เล่นหมายเลข11 นายสุนทร ปั้นรัตน์ ของทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

ต่อมาในนาทีที่ 29 กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยพลาดโอกาสขึ้นนำจากฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ ในช่วง 10 นาทีสุดท้ายทีมกรุงเทพคริสเตียนแก้เกมโดยการเปลี่ยนตัวหมายเลข 24 นายสมประสงค์ ช้อยชด เข้าแทนหมายเลข 9 นายชยุตย์ บัวทอง ก่อนหมดเวลาหนึ่งนาทีผู้เล่นหมายเลข 14 นายพนมกร สุขุมพันธนาสาร ของกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยยิงประตูขึ้นนำไปก่อนด้วยสกอร์ 1 - 0

ในครึ่งหลังทีมเทพศิรินทร์หลังชนฝาเปิดเกมรุกอย่างหนักจนสามารถเป็นฝ่ายครองบอลได้มากกว่า แต่ทว่าก็ไม่สามารถตีเสมอได้ หมดเวลาการแข่งขัน กรุงเทพคริสเตียนชนะเทพศิรินทร์ 1 - 0

คู่ต่อมาโรงเรียนอัสสัมชัญ ทีมที่มีคะแนนเพียง1 คะแนน พบกับทีมสวนกุหลาบวิทยาลัย ครึ่งแรกทีมอัสสัมชัญเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกอย่างดุเดือด มีโอกาสทำประตูหลายครั้งแต่กองหน้าอินทรีแดงก็ไม่เฉียบขาดพอ ในนาทีที่ 26 หมายเลข 15 นายดิเรก ศิลป์ดำรงศรี ของทีมสวนกุหลาบได้ใบเหลืองจากการเข้าบอลรุนแรง จบการแข่งขันครึ่งแรกทั้งคู่เสมอกัน 0 - 0

เริ่มการแข่งขันครึ่งหลังได้เพียง 7 นาทีกองเชียร์อินทรีแดงก็ได้เฮจากการทำประตูขึ้นนำของหมายเลข 11 นายคำรณ ชินสี ต่อมาให้หลังเพียง 10 นาที กองเชียร์อินทรีแดงก็ได้เฮอีกครั้งจากการยิงประตูของหมายเลข 17 นายรณชัย รังสีโย หลังถูกนำ 2 0 ทีมสวนกุหลาบพยายามเปิดเกมรุกบ้างแต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้ จนในนาทีที่ 45 ทีมอัสสัมชัญก็ย้ำชัยชนะด้วยการปิดสกอร์ 3 0 จากการยิงของหมายเลข 13 วารินทร์ สุปา

การแข่งขันในวันนี้อบอวลด้วยสายใยความสมานฉันท์ กองเชียร์ทั้งสี่สถาบันเชียร์ด้วยความสุภาพเรียบร้อยสมศักดิ์ศรีโรงเรียนชายล้วนชั้นนำของประเทศไทย ส่วนเกมในสนามก็เป็นเกมที่เปี่ยมไปด้วยน้ำใจนักกีฬา การแข่งขันทั้งสองคู่ในวันนี้ ไม่มีกรณีการตัดสินค้านสายตามหาชนเหมือนนัดที่ผ่านๆมา เนื่องจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยส่งผู้ตัดสินระดับ FIFA มาเป็นกรรมการในสนาม

จบการแข่งขันแบบพบกันหมด ผลสรุปออกมา คู่ชิงที่สาม สวนกุหลาบพบกับเทพศิรินทร์ เวลา 13.30 น. คู่ชิงชนะเลิศ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยพบกับอัสสัมชัญ เวลา 16.00น. การแข่งขันทั้งสองคู่จะแข่งขันกันในวันที่ 3 ธันวาคม 2548 ซึ่งในวันดังกล่าว จะมีพิธีปิดการแข่งขันจตุรมิตรครั้งที่ 23 ด้วย

ท่านสามารถติดตามข่าวสาร การรายงานสด และบรรยากาศในวันปิดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรครั้งที่ 23 ผ่านเว็บไซต์ Jaturamitr.com (www.jaturamitr.com/live) และเราจะได้รู้กันว่า ใคร...จะได้เป็นแชมป์จตุรมิตรในครั้งนี้

Comment

Comment:

Tweet

นานๆอัพทีเนอะ

#2 By Oat (203.146.122.2 /172.20.7.23) on 2006-02-03 15:42

ขอบอกข้าวผัดปูอัดห่วยจนเเดกไม่ได้